Đang truy cập: 3
Trong ngày: 19
Trong tuần: 346
Lượt truy cập: 1337462

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Shop
Thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt bọ chét
Thuốc trị ve rận
Thuốc trị ghẻ
Thức ăn chó mèo
Sản phẩm khác

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 75.000 VND
Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Đánh giá của bạn:
Lượt xem: 2097

Câu hỏi của chị Lan ở Tây Hồ - Hà Nội và cùng chung với rất nhiều câu hỏi khác?

Nhà tôi cứ hàng năm vào mùa xuân chuyển sang hè lại thấy xuất hiện bọ chét, nó nhảy tưng tưng bám vào chân và cắn khắp người, rất ngứa, chỉ khổ mấy đứa nhỏ nhà tôi là hay bị nó đốt nhất, mặc dù không nuôi chó, mèo, nhà cửa khác gọn gàng sạch sẽ, 6 tháng phun thuốc diệt muỗi 1 lần.

Trước tiên, mọi người tìm hiểu sơ qua về bọ chét, để hiểu rõ về chúng.

Có nhiều loài bọ chét: bọ chét chó, bọ chét mèo, bọ chét chuột... nhưng phần lớn chúng có kích thước từ 2 - 3mm và có màu đỏ hay nâu.

Bọ chét trưởng thành hút máu động vật có vú hay chim. Tuy nhiên, ấu trùng bọ chét ăn chất hữu cơ trong các tấm thảm hay bộ đồ giường và mức độ vệ sinh cao có thể làm chậm chu kỳ sống.

Trứng bọ chét có thể giữ nguyên tình trạng không hoạt động từ hai năm trở lên và bị đánh thức khi có sự rung động của bước chân. Thường trong một ngôi nhà bỏ hoang sẽ có nhiều bọ chét ngủ nhưng chúng sẽ thức dậy khi con người đến sống và bắt đầu cắn người.

Mọi người có thể tham khảo thêm về loài bọ chét tại đây

Vết cắn của bọ chét được đánh dấu bằng một đốm sậm nhỏ quanh khu vực bị đỏ, nhưng không thấy sưng như ở các vết cắn côn trùng khác. Vết cắn của bọ chét không đau. Nhưng lại gây cảm giác ngứa và sự khó chịu đối với người bị cắn.

bo chet can

Biểu hiện do bọ chét cắn

Trong nhà không phải ai cũng bị bọ chét cắn, tùy vào máu của người nào đó thích hợp nên mới bị cắn. Trẻ nhỏ có nguy cơ bị bọ chét cắn cao hơn người lớn.

Sau những vết cắn của bọ chét, mọi người có thói quen gãi nhiều hơn sẽ dẫn đến nhiểm trùng vết cắn, gây viêm da nhìn rất phản cảm.

Để trả lời câu hỏi của chị Lan. Tại sao không nuôi chó mèo, nhà vẫn phun thuốc muỗi định kỳ vẫn xuất hiện bọ chét?

Những nguyên nhân xuất hiện bọ chét có thể là do chuột, bọ chét ở chuột sẽ lây từ các nhà này sang nhà khác. Một nguyên nhân khác có thể là do nhà chị Lan có kho để đồ, lâu ngày không sử dụng, đột nhiên chị vào phòng để đồ đã tác động đánh thức bọ chét ngủ lâu ngày thức dậy.

Vấn đề thứ 2 là phun thuốc muỗi định kỳ mà nhà vẫn có bọ chét. Hiện nay, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi thông thường không thể diệt được bọ chét ở trong nhà. Để diệt bọ chét trong nhà có một số loại thuốc chuyên dụng sau: Hantox-200 của Hanvet, Fendona 10sc của Hợp trí. Chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng một trong hai loại trên, hoặc kết hợp chúng để diệt bọ chét.

diet bo chet trong nha

Thuốc diệt bọ chét trong nhà Hantox-200

Đối với những gia đình có nuôi chó mèo. Khi vật nuôi bị bọ chét, có thể chúng sẽ cào thường xuyên hơn hay cố cắn bọ chét trong lông của mình. Bạn nên mua ngay thuốc diệt bọ chét cho chó mèo để trị nguồn gây bệnh, có rất nhiều loại thuốc trị bọ chét từ thuốc xịt, vòng đeo cổ, nhỏ gáy đến thuốc tiêm.

Phòng tránh nhà khỏi Bọ chét

  • Hút bụi thảm và đồ đạc mà vật nuôi ngủ để loại bỏ bọ chét và trứng. Sử dụng bộ phận hút mạnh nhất không làm hư sợi. Làm sạch máy hút bụi vì bọ chét sẽ vẫn còn sống.
  • Giặt rũ giường chiếu, chăn màn thường xuyên, tốt nhất là nước nóng trên 50°C để giết bọ chét.
  • Cẩn thận khi thay bộ đồ giường, giẻ lau, v.v. để tránh lan truyền trứng bọ chét.
  • Cẩn thận khi cho vật nuôi ở gần các khu vực có thảm, sàn gỗ.
  • Phun thuốc diệt bọ chét định kỳ, đặc biệt là những khu vực kho để đồ đạc. 
X