Đang truy cập: 2
Trong ngày: 38
Trong tuần: 378
Lượt truy cập: 1383725

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Shop
Thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt bọ chét
Thuốc trị ve rận
Thuốc trị ghẻ
Thức ăn chó mèo
Sản phẩm khác

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 75.000 VND
Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao1/2 sao
Đánh giá của bạn:
Lượt xem: 37934

Tìm hiểu về mạt gà

Mạt gà có tên khoa học là Dermanysus gallinae, kích thước của con đực khoảng 0,6 x 0,2mm; con cái khoảng 0,75 x 0,4mm; lớn hơn loại mạt bụi nhà. Thân của mạt gà có hình trứng, đầu nhỏ, bụng có lông ngắn, thưa. Chân ngắn nhưng rất khỏe, hai chân trước dài gần bằng chiều dài của thân, có ống thở dài tới gốc của đôi chân thứ hai. Mạt gà có màu trắng, đỏ hoặc tím tùy theo lúc nó đói nay no. Chúng thường hoạt động về ban đêm, còn ban ngày trú ẩn ở các ổ gà, các khe vách của chuồng gà… Vào ban đêm, mạt gà hay bò ra đốt máu gà, chim, có khi đốt cả người. Mạt gà có khả năng nhịn đói trong nhiều tuần. Khi đói lâu và tiếp xúc với người, chúng không đốt được người nhưng bò, chạy trên người gây cảm giác ngứa, khó chịu. Khi mạt gà đốt người có thể gây ngứa ngáy dữ dội và tạo nên những đám nổi mẩn mọng nước. Mạt gà cũng có khả năng truyền bệnh viêm não – màng não cho người.

Ở nước ta có khoảng 36 loài mạt khác nhau, phổ biến nhất là loại mạt gà và mạt chuột. Vậy những loại mạt này có khả năng truyền bệnh cho người không? Mạt thuộc họ Gamasidae là loại động vật chân đốt nhỏ, sống tự do ở mùn đất hoặc sống ký sinh ở các động vật máu nóng, đôi khi ký sinh ngay cả ở người.

Mạt chuột có tên khoa học là Dermanyssus sanguineus. Con đực nhỏ hơn con cái, thân có hình trái xoan, màu nâu vàng. Chúng thường ký sinh trên loại chuột đen (Rattus rattus), chuột cống (Rattus norvegicus) khá phổ biến tại nước ta.

Mạt chuột có khả năng truyền bệnh đậu do Rickettsia giống bệnh thủy đậu và bệnh sốt phát ban chuột. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân lập được mầm bệnh sốt phát ban chuột do loại virus Liponyssus bacoti, một bệnh có khả năng lây truyền từ chuột sang người.

Biện pháp phòng chống mạt

Muốn phòng, chống mạt gà, mạt chuột có hiệu quả để chủ động phòng bệnh; cần vệ sinh chuồng chim, chuồng gà, lấp các hang chuột và tổ chức diệt chuột thường xuyên. Khi lao động, làm việc gần chuồng gà, chuồng chim cần sử dụng các loại hóa chất xua, diệt côn trùng để phòng bị mạt chích đốt máu. Nếu có điều kiện, có thể dùng hóa chất diệt côn trùng bảo đảm an toàn cho gia cầm phun tồn lưu hoặc xông hơi chất diêm sinh vào các chuồng gà, chuồng chim để diệt loài mạt hoạt động.

Thuốc trị mạt gà, mạt trong nhà Hantox-200

thuoc tri mat ga

Thuốc trị mạt trong nhà Hantox-200

* Thành phần của Hatox-200:

  • Deltamethrin              20 mg
  • Tá dược vđ                   1 ml

* Công dụng của Hantox-200:

    - Diệt: Muỗi, ruồi, nhặng, kiến, gián, bọ chét, mạt gà trong trang trại chăn nuôi, gia đình.

    - Phòng trị: Rận, ghẻ, bọ chét, ve bò, mòng ở gia súc, mạt gà ở gia cầm.

* Hướng dẫn sử dụng:

- Diệt ruồi, nhặng: 50 ml pha với 5 lít nước phun 50 m2 bề mặt

- Diệt ruồi, kiến, gián: 50 ml pha với 5 lít nước phun 50 m2 bề mặt tường nền, chuồng trại.

- Diệt bọ chét, mạt gà trong nhà: 50ml pha với 5 lít nước phun cho 50 m2 nền nhà, khu vực trong nhà.

- Diệt ve bò, mòng, bọ chét, rận ghẻ, mạt gà ở vật nuôi: 50 ml pha với 20 lít nước, phun đẫm hoặc tắm cho vật nuôi.

Đảm bảo hiệu quả, hết ngay sau 3h phun.

Giá bán: 75.000 VNĐ/ chai 50ml

Liên hệ: 0945 28 28 10

Freeship nội thành Hà Nội khi mua 2 lọ trở lên!
 
X