Đang truy cập: 2
Trong ngày: 6
Trong tuần: 447
Lượt truy cập: 1396555

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Shop
Thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt bọ chét
Thuốc trị ve rận
Thuốc trị ghẻ
Thức ăn chó mèo
Sản phẩm khác

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 75.000 VND
Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao1/2 sao
Đánh giá của bạn:
Lượt xem: 2578

Các loài bọ chét phổ biến

con bo chet

Bọ chét cũng thích máu của con người và chúng sẽ nhảy từ lông của vật nuôi sang giường, thảm hay da của bạn. Với những người có máu thích hợp sẽ bị chúng cắn và có những phản ứng rất xấu với các vết cắn của bọ chét. Ngứa dữ dội có thể dẫn đến việc gãi nhiều và nhiễm trùng da. Để tránh bị bọ chét cắn, hãy dùng biện pháp phòng tránh bọ chét cho thú cưng và trong nhà bạn.

Con người thường bị bọ chét mèo đốt nhiều nhất, sau đó là bọ chét chó, bọ chét chuột. Bọ chét đốt gây ngứa và đôi khi rất khó chịu. Bị đốt nhiều có thể dẫn dến dị ứng và viêm da.

Vi khuẩn dịch hạch được bọ chét truyền và con người có thể nhiễm bệnh do bị bọ chét đã hút máu động vật bị dịch hạch đốt. Trước đây, dịch hạch đã được gọi là các chết đen và là nguyên nhân gây ra các vụ dịch thảm khốc.

Bệnh sốt phát ban do bọ chét còn gọi là sốt phát ban chuột. Nó được lây lan chủ yếu do bọ chét chuột và bọ chét mèo, con người bị lây nhiễm do sự ô nhiễm từ phân khô và xác bọ chét.

bo chet can

Vết cắn do bọ chét

Bọ chét ký sinh và gây nhiều tác hại trên chó mèo:

  • Bọ chét hút máu, gây viêm da dị ứng trên chó mèo
  • Gây nên tình trạng thiếu máu trong trường hợp nhiễm nhiều
  • Truyền sán dây Dipylidium caninum, Bartonella henselae (gây bệnh gãi ngứa trên mèo), Cheyletiellosis (bệnh gàu), pediculosis (bệnh rận), bệnh ghẻ tai do Octodectes, Scabies và Babesiosis
  • Bọ chét chuột có thể truyền bệnh dịch hạch cho người.

Bọ chét cái đẻ trứng trên ký chủ sau 48 giờ lây nhiễm, mỗi bọ chét có thể đẻ 40 – 50 trứng mỗi ngày. Trứng rơi khỏi ký chủ vào môi trường.

  • Trứng nở thành ấu trùng trong điều kiện lý tưởng, thời gian này có thể chậm hơn nếu điều kiện khí hậu lạnh.
  • Ấu trùng lột xác 2 lần trước khi phát triển thành nhộng. Nhộng làm kén và có thể tồn tại đến 6 tháng dưới dạng kén.
  • Trong điều kiện thích hợp, nhộng phát triển thành bọ chét trưởng thành, chui khỏi kén và tìm kiếm ký chủ.
  • Vòng đời của bọ chét hoàn thành trong 3 tuần dưới điều kiện lý tưởng.

Dựa vào vòng đời của bọ chét, ta có thể thấy rằng việc tiêu diệt ve và bọ chét không hề đơn giản, vì ngoài việc tiêu diệt bọ chét trên chó mèo chúng ta cần phải xử lý bọ chét ngoài môi trường. Nếu chúng ta không chú trọng việc tiêu diệt ấu trùng bọ chét ngoài môi trường thì nguy cơ tái nhiễm trở lại trên chó mèo là rất cao.

Điều này cũng có thể giải thích tại sao một số bạn thường xuyên dùng thuốc trị bọ chét cho chó mèo mà vẫn bị nhiễm bọ chét.

Vậy làm sao để tiêu diệt bọ chét hiệu quả? Làm sao để phòng tránh tái nhiễm bọ chét trở lại trên chó? Làm sao để tiêu diệt ve và bọ chét ngoài môi trường?

- Để kiểm soát bọ chét nên định kỳ 3 - 4 tháng/ 1 lần phun thuốc diệt bọ chét chỗ ở của chó, mèo như chuồng, góc nhà, vách tường, sân. Sử dụng thuốc hantox-200 hoặc Fendona 10sc.

- Giữ vệ sinh lông chó, mèo nên tắm cho chó bằng các chế phẩm dầu tắm phòng bọ chét như hantox shampoo, fay 5 sao...

- Định kỳ 1 tháng phun xịt thuốc để diệt ve, bọ chét ký sinh trên cơ thể bằng cách vạch ngượt lông của chó, mèo và phun vào da như hantox spray, vime frondog... 

Trong trường hợp nhà bạn đã xuất hiện bọ chét cắn người, bạn nên sử dụng ngay thuốc phun diệt bọ chét hantox-200 để diệt ngay, tránh việc người nhà bị bọ chét cắn nhiều gây ngứa ngáy, nhiễm trùng da.

Hotline tư vấn: 0945 28 28 10
 
X