Đang truy cập: 2
Trong ngày: 6
Trong tuần: 447
Lượt truy cập: 1396559

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Shop
Thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt bọ chét
Thuốc trị ve rận
Thuốc trị ghẻ
Thức ăn chó mèo
Sản phẩm khác

Lượt xem: 4988

 

Ve, rận, bọ chét là mối đe dọa đáng ngại cho thú cưng của bạn. Hãy dành ít phút để tìm hiểu nếu bạn thực sự muốn thú cưng có một sức khỏe tốt!

tac hai cua ve cho

Ve, Rận, Bọ chét là những ký sinh trùng ký sinh trên da của chó mèo để hút máu.

Tác hại của ve, rận, bọ chét

- Vết cắn của ve tạo nên vết thương cục bộ, mở đường cho vi khuẩn gây hại xâm nhập vào, gây nhiễm trùng cục bộ hay nhiễm trùng toàn thân. Bên cạnh đó độc tố do ve tiết ra làm đầu độc cơ thể chó. Khi chó nhiễm ve ở cường độ cao thì con vật bị mất máu và luôn luôn ở trong trạng thái bị kích thích, nên đôi khi chó có biểu hiện cắn táp những người xung quanh, thậm chí là chủ nhà khi bị tác động nhẹ.

  • Ve, Rận có thể truyền bệnh do vi khuẩn và virus.
  • Ve, Rận nhiễm bệnh có thể truyền bệnh Ricketsiosis, Babesiosis, Ehrlichiosis, Hepatozoonosis… cho người và những động vật khác. Chó ở mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm ve.

- Bọ chét cắn rách da, hút máu, gây ngứa ngáy và làm vật chủ bị thiếu máu. Bọ chét là ký chủ trung gian truyền bệnh do vi khuẩn (Pasteurellosis, Brucellosis) và bệnh sán dây Dipylidium caninum, đồng thời gây ra bệnh viêm da dị ứng do bọ chét (FAD) trên chó và mèo.

Cả bọ chét đực và cái đều hút máu. Bọ chét tránh ánh sáng và hầu hết đều thấy trong các đám lông tơ hoặc lông vũ của động vật hoặc ở giường ngủ, quần áo của con người. Hầu hết các loài bọ chét đốt máu một hoặc hai loài vật chủ, nhưng khi vắng mặt vật chủ ưa thích nó đốt người hoặc các động vật khác. Bọ chét trưởng thành có thể nhịn đói, sống được vài tháng. Bọ chét di chuyển bằng cách nhảy, một số loài có thể nhảy cao đến 50 cm.

Triệu chứng bị ve, rận, bọ chét đốt

Trường hợp nhiễm ve nhẹ, thấy ve bám ở trong và ngoài vành tai, vùng cổ, kẽ ngón chân. Khi chó nhiễm ve nặng thì ve bám đầy cơ thể, chó bỏ ăn, gãi thường xuyên, chó trong tình trạng mất máu, da tái nhợt, cơ thể gầy sộp, da lông xù xì, dầy lên, chó gậm, liếm cào cấu thường xuyên. Bọ chét đốt gây ngứa và đôi khi rất khó chịu làm chó, mèo gãi thường xuyên, liên tục. Chó, mèo bị đốt nhiều có thể dẫn dến dị ứng và viêm da.

Phòng bệnh ve, bọ chét ở chó mèo

- Để kiểm soát ve, rận, bọ chét nên giữ vệ sinh chỗ ở của chó, mèo như chuồng, góc nhà.

- Giữ vệ sinh lông chó, mèo nên tắm cho chó bằng các chế phẩm dầu tắm phòng ve, rận, bọ chét. 

- Phun thuốc diệt côn trùng định kỳ.

Điều trị bệnh kí sinh trùng chó mèo

Có nhiều phương pháp để chúng ta lựa chọn: Để kiểm soát ve,rận, bọ chét nên giữ vệ sinh chỗ ở của chó, mèo như chuồng, góc nhà...

- Tắm bằng dầu tắm chuyên đặc trị ve: Hantox shampoo, Fay...

- Đeo vòng trị ve, rận, bọ chét: Fleadom

- Dùng thuốc nhỏ gáy chuyên trị ve, rận, bọ chét: Frontline Plus

- Thuốc xịt vệ sinh chuồng trại, góc nhà: Fendona 10sc, Hantox-200

Sự an toàn của thú cưng cũng là an toàn của chính bạn. Hãy quan tâm đến thú cưng của bạn ngay hôm nay.


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
 
X